Trang chủ / Tư vấn học đường / Tư vấn tâm lý / Học gì trước thời điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia

Học gì trước thời điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia

– Kỳ thi THPT quốc gia đang đến gần, học sinh cuối cấp sẽ học gì trước thời điểm thi THPT quốc gia. Hướng Nghiệp Học Đường sẽ luôn đồng hành và trợ giúp việc học tập của học sinh lớp 12, với mong muốn các em đạt hiệu quả cao trong giai đoạn “nước rút”.
– Việc học của mỗi người là một quá trình, kéo dài theo vòng xoáy trôn ốc. Bậc học phổ thông hiện nay là 12 năm, học sinh xuất phát từ lớp 1 và kết thúc ở kỳ thi THPT quốc gia; để có sự thành công ở thời điểm kết thúc chúng ta cần trả lời câu hỏi: “Học gì ?”. Để trả lời tốt cho câu hỏi này chúng ta cần chuẩn bị những nội dung công việc như sau:

Thứ nhất: Xây dựng kế hoạch học tập trong ngày, tuần, tháng, năm

Các em học sinh THPT cần phải xây dựng được kế hoạch học tập của bản thân mình. Đây là điều kiện quyết định cho tương lai của chính bản thân mỗi người. Kế hoạch học tập càng cụ thể chi tiết thì càng hiệu quả trong học tập.

Thứ hai: Sắp xếp trình tự công việc trong học tập và sinh hoạt

Để thực hiện có hiệu quả việc học tập và sinh hoạt. Cần phải đề ra mục tiêu phù hợp với từng nội dung cụ thể. Công việc nào mang tính cấp bách quan trọng sẽ được ưu tiên thực hiện trước. Loại bỏ những việc không mang lại hiệu quả cho việc học tập.

Thứ ba: Tập trung cho việc học tập

Việc học tập của học sinh THPT là rất quan trọng đặc biệt là học sinh cuối cấp. Để việc học tập đạt hiệu quả cao các em có thể tham khảo: http://huongnghiephocduong.com/hoc-tap-dat-hieu-qua-cao/

Thứ tư: Thực hiện, đánh giá công việc trong học tập và sinh hoạt

  • Bạn muốn biết bản thân mình đã làm được những gì. Đã chuẩn bị được tốt lượng kiến thức đầy đủ cho kỳ thi THPT Quốc gia hay chưa? Bạn cần phải nhìn nhận vào thực tế của mình. Trong học tập bạn đã chuẩn bị được chưa qua việc tiến hành thi thử, qua việc giải đề, qua việc sủ dụng sơ đồ tư duy trong hệ thống kiến thức. Trong sinh hoạt hằng ngày bạn có để những công việc riêng làm ảnh hưởng đến học tập không? Ví dụ như các em thường tổ chức các buổi đi chơi, đi chụp ảnh kỷ yếu … trong khoảng thời gian gần bước vào kỳ thi. Việc đánh giá bản thân trong học tập và sinh hoạt có vai trò vô cùng quan trọng để giúp bạn tự điều chỉnh và tự hoàn thiện mình trước kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần.

Thứ năm: Tạo động lực cho bản thân trong học tập

  • Bạn cần phải xác định động lực của bản thân trong học tập. Đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bạn có cơ sở để lựa chọn ngành nghề mình mong muốn cho tương lai sau này. Để có được thành công cho bản thân. Bạn hãy luôn nhớ rằng mình phải luôn luôn cố gắng.
  • Trên đây là năm bước để giúp bạn đạt được thành công trong kỳ thi THPT quốc gia. Hướng Nghiệp Học Đường rất mong các bạn có được tương lai tươi sáng. Chúc các em có một mùa thi thành công.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Đặc điểm tâm lý lứa tuổi nhi đồng (từ 6 – 11 tuổi)

Đặc điểm về nhận thức của lứa tuổi nhi đồng Khả năng tri giác Khả ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.