Trang chủ / Ngành nghề / Tài nguyên môi trường / Hướng nghiệp cùng bạn tìm hiểu ngành kỹ thuật môi trường

Hướng nghiệp cùng bạn tìm hiểu ngành kỹ thuật môi trường

Kỹ thuật môi trường là ngành gì?

Kỹ thuật môi trường là ngành học nghiên cứu về các kỹ thuật và công nghệ môi trường. Nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường như: ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm; tái chế, thu hồi, tái sử dụng và xử lý các chất thải. Góp phần bảo vệ môi trường sống và phục vụ phát triển bền vững đất nước.

Học ngành Kỹ thuật môi trường ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ra trường làm việc ở các lĩnh vực liên quan đến môi trường. Công việc cụ thể như: Làm cán bộ công tác tại các Bộ, Sở, Viện, Phòng Tài nguyên và Môi trường;  Làm chuyên viên môi trường ở các công ty môi trường, các trung tâm phân tích, quan trắc môi trường; Làm chuyên gia, tư vấn viên, giám sát viên cho các công ty, tổ chức về môi trường; Làm quản lý ở các dự án, các lĩnh vực có liên quan đến môi trường.

Ngành Kỹ thuật môi trường xét tuyển những môn nào?

Hiên nay các trường đại học có hai phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét học bạ THPT. Các tổ hợp môn xét tuyển chủ yếu: A00(Toán, Lý, Hóa); A01(Toán, Lý, Tiếng Anh) B00 (Toán, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Trúng tuyển ngành Kỹ thuật môi trường bao nhiêu điểm?

Điểm trúng tuyển thay đổi tùy theo từng trường và từng năm học. Mức điểm dao động từ 18 đến 24 điểm. Để nắm cụ thể thí sinh có thể tham khảo mức điểm trúng tuyển ba năm liên tiếp của trường. Cần chọn lựa trường phù hợp với năng lực và điều kiện của bản thân.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật môi trường?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam,Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường,Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM, Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM, Trường Đại học Nông lâm TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, Đại học Công nghệ Sài Gòn…

Xem thêm: Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Học ngành Kỹ thuật môi trường cần những tố chất gì?

Ngành hỏi người học phải có niềm đam mê với môi trường. Có tình yêu thiên nhiên và khoa học tự nhiên. Có sở thích khảo sát, tìm tòi, khám phá tự nhiên. Có sự năng động. sáng tạo, chịu được khó khăn vất vả. Có sự cẩn thận, kiên trì, nhẫn nại,…

Ngành này đòi hỏi người học phải có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng tin học. Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc với máy móc, quản lý thời gian hiệu quả,…

Cơ hội việc làm khi theo học ngành Kỹ thuật môi trường?

Trở thành kỹ sư mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm như: Giảng viên các trường chuyên nghiệp có ngành môi trường. Cán bộ các cơ quan nhà nước về tài nguyên, môi trường. Chuyên viên các lĩnh vực, trung tâm, công ty… về môi trường. Cảnh sát môi trường. Nhân viên các dự án về môi trường.

Nhìn chung: Học xong bạn có thể làm việc ở tất cả các lĩnh vực liên quan đến môi trường. Để thành công trong công việc đòi hỏi bạn phải có năng lực phù hợp với công việc. Nếu bạn thấy mình phù hợp với nghề nghiệp thì đây là một lựa chọn. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn nghề nghiệp của mình.

Xem thêm: Các trường đào tạo nhóm ngành môi trường

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Các trường Đại học có đào tạo nhóm ngành: Môi trường

Hướng nghiệp học đường giới thiệu các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.