Trang chủ / Hướng nghiệp / Hướng nghiệp đồng hành cùng giáo dục nghề nghiệp ở phổ thông

Hướng nghiệp đồng hành cùng giáo dục nghề nghiệp ở phổ thông

Hướng nghiệp đồng hành cùng với thầy cô giáo

Hướng nghiệp đồng hành cùng hoạt động lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh. Việc lựa chọn nghề nghiệp của học sinh phổ thông không thể thiếu vai trò của giáo viên hướng nghiệp. Giáo viên hướng nghiệp là người hướng dẫn, chỉ bảo và là người cố vấn cho các em.

Muốn đạt được kết quả cao trong hướng nghiệp thì giáo viên phải xem xét mục tiêu, tìm hiểu sở thích, khả năng của học sinh. Giáo viên hướng nghiệp sẽ hướng dẫn học sinh các kỹ năng nghề nghiệp. Chỉ bảo cho học sinh những kỹ năng tìm kiếm thông tin nghề nghiệp, hệ thống các trường đào tạo nghề nghiệp.

Giáo viên hướng nghiệp là người gánh trọng trách định hướng tương lai cho học sinh. Để làm được điều này đòi hỏi giáo viên phải hiểu về giáo dục hướng nghiệp. Muốn làm tốt thì cần phải có những công cụ hỗ trợ cho hoạt động giáo dục hướng nghiệp.

Thầy cô có thể tải tài liệu tham khảo tại đây:  Tài liệu hướng nghiệp dành cho giáo viên.

Hướng nghiệp đồng hành cùng các bậc phụ huynh

Hướng nghiệp muốn thành công thì không thể thiếu vai trò của các bậc phụ huynh. Bởi vì phụ huynh là người gần gũi, là người có khả năng thấu hiểu, chia sẻ với học sinh. Giúp cho phụ huynh hiểu rõ nghề nghiệp sẽ mang lại sự yên tâm trong quyết định chọn nghề của học sinh.

Trong công tác hướng nghiệp thì phụ huynh có vai trò đặc biệt quan trọng. Học sinh lựa chọn nghề phải có sự thống nhất từ phụ huynh. Muốn phụ huynh hiểu phải cung cấp đầy đủ thông tin nghề nghiệp. Phải chỉ rõ cho phụ huynh những khó khăn, hạn chế khi chọn nghề. Phải dung hòa sự khác biệt giữa bố mẹ và con cái trong chọn nghề.

Chọn nghề không theo sở thích, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp của học sinh thì sẽ như thế nào? Điều này cần chỉ cho phụ huynh hiểu vì phụ huynh là người đóng vai trò then chốt giúp con định hướng chọn trường, chọn ngành, chọn nghề phù hợp.

Phụ huynh có thể tải tài liệu tham khảo tại đây:  Tài liệu hướng nghiệp dành cho phụ huynh.

Hướng nghiệp đồng hành cùng học sinh phổ thông

Hướng nghiệp có vai trò đặc biệt quan trong với học sinh phổ thông. Hiện nay, một bộ phận phụ huynh và học sinh chỉ chăm chú vào việc học khối nào, thi trường nào, ngành nào? Mục tiêu bước chân vào giảng đường đại học đã khiến cho việc học, việc thi trở thành vấn đề nóng của toàn xã hội ở mỗi mùa tuyển sinh.

Muốn tìm hiểu nghề nghiệp phù hợp thì học sinh cần phải được hướng nghiệp. Hướng nghiệp cung cấp cho học sinh những kiến thức về tìm hiểu bản thân. Học sinh biết được những điểm mạnh, điểm yếu của mình. Hướng nghiệp giúp học sinh định hướng nghề nghiệp phù hợp. Qua hướng nghiệp học sinh có thể tìm hiểu được các trường phù hợp với bản thân, gia đình. Hướng nghiệp giúp học sinh xác định xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Học sinh có thể tải tài liệu tham khảo tại đây:  Tài liệu hướng nghiệp dành cho học sinh phổ thông.

Chú ý: Tài liệu tham khảo dành cho Giáo viên, Phụ huynh và Học sinh nếu xem trực tiếp có thể bị lỗi phông chữ. Để đảm bảo cho việc đọc, tìm hiểu thông tin thì cần tải về máy trước khi xem.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Hướng nghiệp phổ thông chìa khóa thành công khi bước vào đời

Hướng nghiệp phổ thông là chìa khóa thành công Hướng nghiệp phổ thông chìa khóa ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.