Trang chủ / Ngành nghề / Du lịch / Hướng nghiệp cùng bạn tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Hướng nghiệp cùng bạn tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngành Du lịch hiện nay đang phát triển mạnh, thu hút rất nhiều nhân lực tham gia vào hoạt động. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Hướng nghiệp học đường cùng bạn tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là gì?

Đây là ngành học cung cấp cho bạn những kiến thức về quản lí và điều hành du lịch. Phân công nhiệm vụ cho hướng dẫn viên. Thiết kế các tour du lịch. Cập nhật thông tin để phối hợp với các bộ phận, các cơ quan chức năng về các vấn đề có liên quan đến hoạt động du lịch.

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bạn có thể làm chuyên viên tại các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành. Chuyên viên các Sở, Ban, Ngành Du lịch. Giảng viên các trường Du lịch. Cán bộ nghiên cứu về Du lịch… Bạn có thể tham khảo bài viết: Giới thiệu một số nghề của ngành du lịch

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành xét tuyển những môn nào?

Tuỳ theo từng trường có đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Có đưa ra những phương thức xét tuyển khác nhau. Thí sinh tốt nghiệp THPT có thể tham gia hai phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Với các tổ hợp môn: A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa), D01 (Toán, Văn, Anh)… Xét tuyển theo học bạ THPT (Tổng điểm trung bình 3 môn khoảng 20 điểm)

Trúng tuyển ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành bao nhiêu điểm?

Để có thể trúng tuyển vào các trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Thí sinh cần phải đạt trên 20 điểm. Tuỳ theo từng trường và từng năm mà kết quả xét tuyển có sự khác nhau. Để tìm hiểu kỹ thì bạn cần vào trực tiếp Website của các trường có đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Các trường đào tạo ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Đại học KHXH và NV – ĐHQG Hà Nội
Đại học KHXH và NV – ĐHQG TP. HCM
Đại học Công nghệ TP. HCM
Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM
Để tìm hiểu các trường đào tạo ngành Du lịch. Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Mời các bạn tham khảo bài viết: Các trường đại học nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. và Các trường cao đẳng nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn

Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cần những tố chất gì?

Để theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Bạn cần có đầy đủ tố chất của một người làm nghề Du lịch. Bạn phải hiểu biết về văn hoá, lịch sử, địa lý, con người… của Việt Nam và thế giới. Bạn phải thích nghi với môi trường làm việc trong không gian mở. Bạn phải có kỹ năng giao tiếp, kỹ năng “đọc” tâm lý khách hàng, giỏi ngoại ngữ, năng động trong công việc và quản lý.

Để tìm hiểu kỹ hơn về những tố chất của ngành du lịch. Mời các bạn tham khảo bài viết: Bạn muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch

Cơ hội việc làm khi theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành là một trong số những ngành tạo ra cơ hội rất lớn cho người theo học. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các vị trí như: Hướng dẫn viên du lịch, tiếp thị, chăm sóc khách hàng, quản trị, điều hành, tổ chức sự kiện, chuyên viên, giảng viên, cán bộ nghiên cứu… Mức thu nhập mang lại cho bạn tuỳ theo vị trí công việc đảm nhận. Nhưng cũng tương đối hấp dẫn, khoảng từ 5 – 10 triệu đồng/tháng. Bạn có thể nhận được mức thưởng, khoản ưu đãi nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhìn chung, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hiện nay có nhu cầu nhân lực và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Để tham gia vào hoạt động của ngành thì bạn phải hội tụ đầy đủ phẩm chất và năng lực của nghề. Ngoài ra bạn phải nỗ lực lao động không biết mệt mỏi để có thể đạt được sự thành công trong nghề nghiệp. Hướng nghiệp học đường chúc các bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân và đạt được thành công trong tương lai.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Các trường Cao đẳng nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Tên trường Tên ngành, chuyên ngành Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội – Quản ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.