Trang chủ / Tài liệu / Bill Gates và 10 lời khuyên của ông để giúp ta thành công

Bill Gates và 10 lời khuyên của ông để giúp ta thành công

Bill Gates và 10 lời khuyên hữu ích

Bill Gates và 10 lời khuyên hữu ích đã được rất nhiều bạn trẻ tìm kiếm. Bill Gates là một người thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trước khi về hưu vào tháng 7/2008. Bill Gates đã đưa ra 10 lời khuyên: Dành cho các bạn  trên con đường lập nghiệp. Biết đâu nhờ học hỏi những lời khuyên bổ ích này. Một ngày nào đó bạn sẽ trở thành một Bill Gates thứ hai?

Bill Gates với lời khuyên thứ nhất:

“Cuộc sống vốn không công bằng – Hãy tập quen dần với điều đó.”Thế giới không bao giờ công bằng. Bạn biết điều này chứ? Bạn không bao giờ có thể thay đổi cả thế giới. Sự bất công luôn tồn tại trong xã hội hiện tại, vì thế hãy cố gắng thích nghi.

 Bill Gates và 10 lời khuyên: Lời khuyên thứ hai:

“Không ai quan tâm đến lòng tự trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trông đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân.” Lòng tự trọng thái quá có thể sẽ gây khó khăn cho công việc của bạn. Đừng quá đề cao lòng tự trọng của mình vì điều người ta quan tâm là bạn đạt được gì, chứ không phải là lòng tự trọng.

Bill Gates với lời khuyên thứ ba:

“Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.”. Bạn không thể giàu có nếu chỉ vừa mới tốt nghiệp trung học. Để trở thành một nhà quản lý cấp cao, bạn cần có cả hai: bằng tốt nghiệp trung học và tiền bạc. 

Xem thêm: Đại học Quốc gia Hà Nội

 Bill Gates và 10 lời khuyên: Lời khuyên thứ tư:

“Nếu bạn nghĩ rằng giáo viên của mình thật hắc ám thì hãy đợi đến khi bạn làm việc dưới trướng một ông chủ. Rồi bạn sẽ thấy với ông ta thì không có khái niệm nhiệm kỳ nắm quyền.”.  Đừng than vãn rằng sếp của bạn khó tính quá. Khi ngồi trên ghế nhà trường, lúc gặp khó khăn trong học tập thì có giáo viên giúp đỡ. Nếu cảm thấy mọi khó khăn bạn gặp phải đều do những yêu cầu quá nghiêm khắc từ phía giáo viên, thì bạn đừng nên đi làm. Nếu không có những yêu cầu nghiêm khắc từ phía công ty. Chắc chắn bạn sẽ không làm gì và nhanh chóng thất nghiệp. Lúc này cũng sẽ không có ai giúp đỡ bạn cả.

Bill Gates với lời khuyên thứ năm:

“Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ta thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”  Đừng quy thất bại của bạn cho định mệnh. Tất cả những gì bạn cần hiện giờ là giữ bình tĩnh và bắt đầu lại từ đầu.

 Bill Gates và 10 lời khuyên: Lời khuyên thứ sáu:

“Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.”.  Bạn nên thể hiện lòng biết ơn của mình với bố mẹ. Bố mẹ đã dành phần lớn cuộc đời nuôi bạn khôn lớn. Sự “cổ lổ sĩ” của bố mẹ ngày nay là cái giá phải trả cho sự lớn khôn của bạn.

Lời khuyên thứ bảy Bill Gates:

“Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.”. Hãy tự nhủ rằng bạn luôn có thể trở thành người đứng đầu. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn để phấn đấu cho sự nghiệp của mình. 

 Bill Gates và 10 lời khuyên: Lời khuyên thứ tám:

“Cuộc sống không được chia thành những học kỳ. Bạn cũng chẳng có mùa hè để nghỉ ngơi và rất ít ông chủ nào quan tâm và giúp bạn tìm ra cơ hội này. Hãy tự làm điều mình muốn trong thời gian nhàn rỗi của bạn.”. Đừng luôn ngóng chờ các ngày nghỉ lễ, nếu không bạn sẽ bị tụt hậu so với đồng nghiệp. Đồng nghĩa với sự đào thải và thất nghiệp.

Lời khuyên thứ chín Bill Gates:

“Truyền hình không phải là cuộc sống thực. Trong cuộc sống, người ta phải biết rời khỏi quán cà phê giải trí để đi làm việc.”.  Ai cũng thích xem phim truyền hình. Bạn không nên xem quá nhiều vì đó không phải là cuộc sống của bạn. Cuộc sống của bạn nên do bạn quyết định.

Bill Gates và 10 lời khuyên: Lời khuyên thứ mười:

“Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”. Bạn nên hòa nhã với mọi người. Trong cuộc sống luôn xảy ra những điều bạn không muốn. Hãy cởi mở với sếp, đừng nói xấu sau lưng họ vì nó sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn.

(Nguồn: Tham khảo)

Xem thêm: Sự nỗ lực mang lại điều gì cho bạn trong cuộc sống

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRƯỜNG CAO ĐẲNG KENT NĂM 2016

Trường Kent thông báo tuyển sinh THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2016 Thành lập từ ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.