Trang chủ / Hướng nghiệp / Vững bước đến tương lai thành công của bạn

Vững bước đến tương lai thành công của bạn

Bạn dự định gì cho tương lai thành công của mình

Bạn đã bao giờ mơ ước mình sẽ trở thành người thành công, được mọi người kính trọng. Bạn mong muốn được đi nhiều nơi. Bạn mong được hưởng thụ những điều kiện vật chất và tinh thần tốt nhất. Bạn băn khoăn không biết làm cách nào để đi đến thành công trong tương lai? Hướng nghiệp học đường sẽ giới thiệu với các bạn những bước đến tương lai thành công.

Thứ nhất: Vạch kế hoạch hành động trong hiện tại.

  • Để vạch được kế hoạch hành động bạn cần phải xác định được điểm bắt đầu. Có người nói nên lấy cột mốc khi mình được sinh ra.
  • Các nấc thang tuổi tác: Sơ sinh (Từ khi mới sinh đến 1 tuổi). Mẫu giáo (Từ 1 tuổi đến 3 tuổi). Mầm non (Từ 3 tuổi đến 6 tuổi). Nhi đồng (Từ 6 tuổi đến lúc dậy thì 12 tuổi). Thanh thiếu niên (Từ 13 – 20 tuổi). Thanh niên (Từ 20 đến 35 tuổi). Trung niên (Từ 35 đến 60 tuổi). Cao niên (Từ 60 tuổi trở lên)
  • Lấy nấc thang tuổi tác làm cơ sở tính toán để xem mình đạt được những thành công nào. Nhưng xét về góc độ công việc thì có thể chúng ta sẽ chia thành ba thời kỳ: Trước khi lựa chọn nghề (Bắt đầu từ khi chúng ta chào đời đến khi bước vào THPT). Thời kỳ chọn nghề và làm nghề (Được kéo dài từ lứa tuổi THPT đến khi nghỉ hưu). Sau khi kết thúc nghề (Là thời điểm nghỉ hưu của mỗi người).
  • Vạch kế hoạch nghề nghiệp trong hiện tại được bắt đầu ở thời kỳ nào? Chúng ta có thể bắt đầu khi chọn nghề và làm nghề. Thời kỳ này mỗi con người đã hình thành những suy nghĩ, lo lắng về tương lai và quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực.

Thứ hai: Thực hiện từng bước đến thành công

  • Để từng bước đến thành công thì bạn phải cần tìm hiểu xem mình sẽ đi những bước như thế nào. Bạn cũng cần phải quay lại nhìn những bước mình đã qua trên con đường học tập. Đầu tiên là học lẫy, học bò, học đi và học chạy. Đến học nói, học đọc, học viết và học tư duy. Học trong gia đình, học trong nhà trường và học ngoài xã hội. Trên con đường học đầy khó khăn gian khổ chúng ta đã quyết tâm vượt qua với ý chí và nghị lực để đến với thành công.
  • Thành công được đánh dấu bằng các cột mốc: Hoàn thành chương trình: Giáo dục mầm non, giáo dục Tiểu học, giáo dục THCS, giáo dục THPT và giáo dục nghề nghiệp. Quan trọng hơn cả là việc chúng ta muốn mình đạt được điều gì trong cuộc sống. Ví dụ như muốn có một nghề nghiệp ổn định, có thu nhập cao, có cuộc sống gia đình hạnh phúc trước khi mình tuổi trung niên. Để đạt được ước mơ này ta cần phải nỗ lực học tập rèn luyện từ khi khi còn nhỏ cho đến tuổi trưởng thành.

Thứ ba: Tự đánh giá và điều chỉnh

  • Thành công đến với mỗi người nhờ nỗ lực phấn đấu với đôi bàn tay cần cù và trí óc hăng say. Thực tế đã chứng minh là nếu bạn có nhiều ý tưởng nhưng không bắt tay vào thực hiện vì sợ khó khăn gian khổ thì bạn chỉ là kẻ hão huyền. Còn khi bạn quyết tâm thực hiện thì thành công sẽ đến với bạn cho dù bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn thất bại.
  • Bạn cũng phải hiểu rằng không phải cứ siêng năng, cần cù, nỗ lực sẽ mang đến thành công như mơ ước của bạn. Bởi bạn phải hiểu rằng sở thích ước mơ về tương lai phải được bắt đầu bằng hiện tại. Bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng đá, người mẫu, doanh nhân, người nổi tiếng. Bạn không có những tố chất mà nghề nghiệp của họ cần thì thì ước muốn của bạn cũng chỉ là ảo tưởng.
  • Để đi tới thành công mong các bạn hãy nhớ : Vạch kế hoạch hành động trong hiện tại. Thực hiện từng bước đến thành công. Tự đánh giá và tự điều chỉnh là hoạt động không thể thiếu để đi tới tương lai thành công của bạn.
  • Bạn cần phải tự đánh giá xem mình là ai. Mình có thể làm được những công việc gì. Những công việc mình làm mang lại cho mình cuộc sống như thế nào trong tương lai. Trả lời được như vậy là bạn đã thành công trong cuộc sống rồi đấy. Hướng nghiệp học đường chúc các bạn thành công.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Hướng nghiệp đồng hành cùng giáo dục nghề nghiệp ở phổ thông

Hướng nghiệp đồng hành cùng với thầy cô giáo Hướng nghiệp đồng hành cùng hoạt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.