Trang chủ / Tư vấn học đường / Cẩm nang / Trí tuệ về vận động thể chất

Trí tuệ về vận động thể chất

Trí tuệ về vận động thể chất
“Một tinh thần minh mẫn không thể tồn tại trong một cơ thể bạc nhược” – Tướng George S. Patton
• Trí tuệ vận động thể chất là khả năng sử dụng tay và cơ thể để diễn đạt ý kiến và cảm xúc hoặc tạo và chuyển đổi một hình thể. Họ thường biểu lộ bằng các kỹ năng hình thể như phối hợp, cân bằng, khéo léo, sức mạnh, sự linh hoạt và tốc độ. Nói cách khác, những người thông minh vận động cao sẽ thích hợp với các công việc họ có thể vận động cơ thể . Họ thường năng động, khỏe mạnh và thích làm các công việc bằng chân tay.
• Kỹ năng học tập dành cho người thông minh vận động.
– Cách học tập tốt nhất là thông qua thực hành vận động cơ thể như là nhảy múa khiêu vũ, thủ công mỹ nghệ, thể thao, diễn xuất và chế tác vật thể. Họ cũng thích đóng vai, diễn xuất và các trò chơi vận động.
– Họ thích học thực hành nhiều hơn là học theo cách giảng bài truyền thống.
– Các Chiến lược học tập sau có thể giúp những người có trí tuệ vận động thành công:
1. Thể hiện bằng hành động hoặc tưởng tượng các khái niệm cần ghi nhớ b. Tìm kiếm các ví dụ từ thực tế cuộc sống minh họa những gì bạn đã học c. Vận động nhiều khi đang học
2. Tạo ra các hình mẫu, mô hình giúp nắm vững các khái niệm e. Học kết hợp với một quả bóng giải stress
3. f. Tìm kiếm trực tuyến các chương trình máy tính tương tác có thể hỗ trợ bạn nắm vững kiến thức
1. Học với bạn bè, tạo sự cạnh tranh trong học tập
• Kỹ năng làm việc dành cho người co trí tuệ vận động:

1. Khả năng nỗ lực tận dụng cơ bắp tối đa để nâng, đẩy, kéo hoặc di chuyền đồ vật. b. Khả năng nỗ lực sử dụng cơ bắp một cách liên tục và đều đặn
2. Phục vụ, sửa chữa, điều chỉnh và kiểm tra máy móc, thiết bị, các bộ phận và thiết bị
chuyển động.
1. Kiểm tra thiết bị, cấu trúc hoặc nguyên liệu để xác định nguyên nhân gây ra sự cố, các vấn đề hoặc khiếm khuyết khác.
1. Khả năng di chuyển bàn tay một cách nhanh để bắt, chế tác hoặc lắp ráp vật thể.
• Nghề nghiệp dành cho người có trí tuệ vận động
– Người giỏi về trí tuệ vận động phù hợp nhất với những nghề sử dụng tay chân để xử lý vấn đề hoặc sửa chữa, chế tác đồ vật.
– Các công việc đòi hỏi trí tuệ vận động như vũ công, diễn viên, vận động viên thể thao.
– Ngoài ra còn có một số ngành nghề khác phù hợp với người có trí tuệ vận động như:
bác sĩ phẫu thuật, kỹ sư xây dựng, thợ máy và giám đốc điều hành lĩnh vực giải trí.
– Các công viêc cần sự phối hợp sự khéo léo tay chân như đánh cá, vật lý trị liệu rất phù hợp với những người có trí tuệ vận động phát triển.
– Huấn luận viên thể dục thẩm mỹ hướng dẫn và huấn luyện nhóm, cá nhân trong c1c bài tập thể dục và kỹ năng thể thao cơ bản. Họ biểu diễn các kỹ thuật và phương pháp tập và quan sát học viên tham gia và chỉ các biện pháp điều chỉnh cần thiết để cải thiện kỹ năng.
– Nhà vật lý trị liệu: đánh giá, lên kế hoạch, tổ chức và tham gia vào các chương trình phục hồi sức khỏe nhăm cải thiện sự linh hoạt, giảm đau, tăng cường sức khỏe và giảm hoặc ngăn ngừa các biến chứng của ngươi bệnh do vết thương hoặc căn bệnh.
– Thợ máy: sửa chữa ô tô, xe tải, xe buýt và các phương tiện khác. Ho sữa chữa các bộ phận xe hoặc chuyên về hệ thống truyền dẫn.
• Các công việc cần mức độ trí tuệ vận động cao
– Các vận động viên thể thao, nhà vật lý trị liệu, người mẫu, thợ máy, biên đạo múa, nghệ sĩ, diễn viên, giám đốc chương trình giải trí, nghệ nhân, nhà phát minh, vũ công, nghệ sĩ xiếc, bác sỹ, y tá, các hướng dẫn viên thể dục, huấn luận viên thể thao, nhân viên thi hành luật, quân nhân và cảnh sát.
– Hồ sơ về nhân vật có trí tuệ vận động: Tiger Wood là một trong số những vận động viên thành công nhất của mọi thời đại. Woods đã dành được 14 giải vô địchgolf chuyên nghiệp và có sự nghiệp chiến thắng lừng lẫy hơn bất kỳ một tay chơi golf nào khác. Anh ta là vận động viên trẻ nhất giành giải Grand Slam và là vận động viên trẻ nhất và nhanh nhất chiến thắng 15 trận đấu trong đua PGA. Woods bắt đầu chơi golf lúc lên 2 tuổi vào độ tuổi 15, anh đã trở thành ng7o72i trẻ nhất giành giải vô địch không chuyên dành cho thếu niên, chứng tỏ rằng các trí tuệ của bạn cũng có thể được phát triển ở tuổi thiếu niên và được cải thiện khi luyện tập.
– Những người nổi tiếng có trí tuệ vận động phát triển: Những người nổi tiếng với năng lực vận động thô (gross motor) Sachin Tendulkar, Swami Ramdev, Hrithik Roshan, Saroj Khan, Tiger Wood
– Những người nổi tiếng với năng lực vận động tinh (Fine motor): MF Husain, Ritu
Beri, Abhinav, PC Sarkar

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Bạn muốn việc học tập đạt hiệu quả cao

Làm sao để việc học tập đạt hiệu quả cao Việc học tập đối với ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *