Trang chủ / Tư vấn học đường / Cẩm nang / Trí tuệ Logic – Toán học

Trí tuệ Logic – Toán học

Trí tuệ Logic – Toán học
“Tính logic là khởi đầu của sự khôn ngoan, không phải là sự kết thúc” – LeonardNimoy
• Trí tuệ Logic – toán học là khả năng làm việc với các con số, khả năng lập luận tốt.
Bao gồm những mô hình có tính logic và rõ ràng, các mối liên hệ và phân loại hiệu quả, tính toán các thông tin và dữ liệu. Nói cách khác, những người thông minh logic toán học phát triển cao có xu hướng trở thành các nhà khoa học hoặc các nhà toán học.
• Họ có khả năng lập luận và diễn dịch, dựa vào các con số và số liệu thống kê để hỗ trợ trong công việc. Khả năng phân tích của họ luôn được đánh giá cao ở nơi làm việc để vận dụng thông tin và số liệu.
• Kỹ năng học tập dành cho những người thông minh Logic:
Những người có óc thông minh logic học tập tốt nhất bằng cách phân tích dữ liệu và sử dụng thông tin đó để giải quyết vấn đề. Học có khả năng nắm bắt nhanh chóng các trình bày bằng biểu đồ, khung thời gian và thích các thông tin biểu thị bằng biểu đồ, đồ thị, các báo cáo và các dữ liệu theo dạng tập hợp.
• Nếu bạn là người thuộc thông minh logic toán học, hãy thử những chiến lược sau:
– Viết lại những điểm cần lưu ý dưới hình thức trình bày bằng các con số.
– Liệt kê các thông tin mà bạn nhận được và phân loại chúng
– Ghi các chú thích lên các biểu đồ hoặc đồ thị
– Tạo quy trình từng bước theo logic để nhớ thông tin theo trình tự.
• Kỹ năng làm việc dành cho những người thông minh Logic:
– Có kiến thức về số học, đại số, hình học, tính toán, thống kê và các ứng dụng toán học khác
– Có kiến thức về các nguyên tắc thực hành kế toán và kinh tế
– Khả năng chọn đúng phương pháp toán học để giải quyết vấn đề
– Sử dụng khả năng suy luận logic để xác định điểm mạnh và điểm yếu.
– Ứng dụng khả năng suy diễn để cụ thể hóa vấn đề và đưa ra những giải pháp hợp lý nhất.
• Nghề nghiệp thích hợp dành cho những người thông minh Logic:
– Những người sở hữu trí tuệ logic sẽ rất hợp với các ngành nghề liên quan đến toán học và logic. Họ rất khéo léo lập luận, nhận thức các mô hình trừu tượng, điều tra và tư duy khoa học, giải quyết các bài toán phức tạp, suy nghĩ khái niệm và trừu tượng. Trên thực tế, mặc dù những người thông minh được cho là lập dị khoa học hay người chỉ đam mê những con số, nhưng họ rất giỏi sử dụng thông tin giải quyết vấn đề và kỹ năng phân tích.
– Nhiều ngành nghề đang có nhu cầu đòi hỏi khả năng sử dụng các con số, logic, hoặc khả năng lập luận để đối mặt với những thử thách , chẳng hạn các công việc về y khoa, tin học và kỹ thuật.
– Nghiên cứu thiết kế phần mềm máy tính: các phần mềm về thiết kế, phát triển và kiểm tra các hệ điều hành, phần mềm bề biên soạn và phân phối mạng dành cho y tế, công nghiệp, quân sự, thông tin liên lạc, hàng không, kinh doanh, ứng dụng tin học trong khoa học nói chung. Họ thiết lập các tiểu chuẩn hoạt động và lập cọng thức và phân tích các yêu cầu phần mềm.
– Kỹ sư công nghiệp: thiết kế, phát triển và kiểm tra phần mềm ở cấp độ hệ điều hànhệ thống quy trình sản xuất công nghiệp, bao gồm các nhân tố con người, kiểm tra chất lượng, kiểm kê, hậu cần, phân tích chi phí, phân ích chi phí và phối hợp sản xuất.
– Kế toán: phân tích thông tin tài chính và chuẩn bi các báo cáo tài chính để xác định hoặc duy trì các hồ sơ về tài sản, công nợ, lợi nhuận hoặc lỗ, nghĩa vụ thuế, hoặc các hoạt động tài chính khác trong tổ chức.
– Các nghề nghiệp đòi hỏi cao về trí tuệ logic – toán học như: Kỹ sư tin học, lập trình viên, kỹ thuật viên tin học, kế toán, ngân hàng, nhân viên thống kê, môi giới chứng khoán, phân tích dữ liệu, kiểm toán viên, quản lý cung ứng, những bình luận viên, giáo viên dạy toán, luật sư, thẩm phán, nghiên cứu khoa học, chuyên gia y khoa, nhà logic học.
• Hồ sơ về nhân vật có Trí tuệ toán học:
– Galilee là nhà vật lý học, nhà toán học và thiên văn học của vùng Tuscan (Ý), ông được xem là “Cha đẻ của khoa học hiện đại”. Ông xác định các quỹ đạo của sao Kim, khám phá ra 4 vệ tinh của Sao Mộc và các vệt đen ở mặt trời. Nhiều khám phá của ông làm nền tảng cho các nguyên tắc vật lý được giảng dạy ở trường học ngày nay, mở đường cho các nhà khoa học xuất chúng khác về logic như Albert Einstein và Stephen Hawking và có thể là bạn nữa.
– Những người nổi tiếng thông minh toán học và logic: Ngài Issac Newton, Albert
Einstein, Thomas Edison, Bill Gates, Warrebn Buffet, Stephen Hawking..

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Bạn muốn việc học tập đạt hiệu quả cao

Làm sao để việc học tập đạt hiệu quả cao Việc học tập đối với ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.