Trang chủ / Tư vấn học đường / Cẩm nang / Đôi điều băn khoăn trong hoạt động giáo dục hướng nghiệp

Đôi điều băn khoăn trong hoạt động giáo dục hướng nghiệp

Bạn đang ở lứa tuổi THPT, bạn đang phải tự tìm kiếm thông tin về nghề nghiệp tương lai. Có nhiều khi bạn lại đánh rơi mất cơ hội để có thể lựa chọn đúng đắn nhất về nghề nghiệp. Hướng Nghiệp Học Đường có đôi điều chia sẻ cùng bạn về hoạt động giáo dục hướng nghiệp.

Tìm hiểu về hoạt động giáo dục hướng nghiệp

  • Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay từ khi còn học ở lớp 9 bạn đã được làm quen và tìm hiểu về hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Đến bậc THPT bạn lại tiếp tục được đi sâu vào tìm hiểu về hướng nghiệp ở cả 3 khối lớp 10; 11 và 12.
  • Nhìn chung nếu bạn chú tâm nghiên cứu, học hỏi qua các buổi giáo dục hướng nghiệp. Có thể nói hoạt động giáo dục hướng nghiệp là chìa khoá mở ra tương lai thành công. Do nhận thức về hoạt động giáo dục hướng nghiệp còn hạn chế của lứa tuổi học sinh. Dẫn đến những suy nghĩ và hành vi lệch lạc. Các em coi buổi giáo dục hướng nghiệp tại Trung tâm KTTH-HN như là một hoạt động ngoại khoá. Đến tham gia hướng nghiệp nhưng lại tranh thủ làm bài học văn hoá. Trong giờ hướng nghiệp nhưng làm việc riêng, nói chuyện, viết vẽ… Rất nhiều bạn ngồi cả buổi trong lớp nhưng không biết được nội dung thầy cô truyền tải đến là gì.
  • Hướng Nghiệp Học Đường luôn băn khoăn, trăn trở để tìm hướng đi; để truyền tải thông điệp về nghề nghiệp đến với bạn. Đã bao giờ bạn tự đánh giá bản thân mình chưa? Bạn có tiếc nuối về cơ hội của mình không? Tôi sẽ chỉ cho bạn thấy một điều này nhé.

Nội dung của giáo dục hướng nghiệp phổ thông

Hướng nghiệp buổi đầu

  • Buổi đầu tiên bạn đến với hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Bạn sẽ được tìm hiểu về bản thân. Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng học. Tìm hiểu cách chọn nghề của bản thân.
  • Để tìm hiểu bản thân, hướng học và chọn nghề. Bạn được tiếp cận với: “lí thuyết cây nghề nghiệp”; “lí thuyết Mật mã Holland” “lí thuyết hệ thống”. Đây là cơ sở khoa học là kim chỉ nam cho bạn vào đời.
  • Đến với hoạt động giáo dục hướng nghiệp bạn được tìm hiểu, ghi nhớ ba nguyên tắc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân:

Thứ nhất: Bạn không nên chọn những nghề mà bản thân bạn không yêu thích.
Thứ hai: Bạn không nên chọn những nghề mà bản thân không đủ điều kiện tâm lí, thể chất hay xã hội để đáp ứng yêu cầu của nghề.
Thứ ba: Bạn không nên chọn những nghề nằm ngoài kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương và của đất nước.

Hướng nghiệp buổi thứ hai

  • Buổi tiếp theo của hoạt động giáo dục hướng nghiệp. Bạn sẽ được tìm hiểu nghề nghiệp.
  • Bạn sẽ biết được tên nghề. Đặc điểm lao động và yêu cầu của nghề. Vấn đề tuyển sinh vào nghề và triển vọng của nghề.

Hướng nghiệp buổi thứ ba

Buổi thứ ba của giáo dục hướng nghiệp sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch nghề nghiệp.

Kết quả sau khi tham gia hướng nghiệp

  • Qua ba buổi giáo dục hướng nghiệp tại Trung tâm cùng Hướng Nghiệp Học Đường. Bạn có thể tự tin khi lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Bạn còn được sự hỗ trợ từ các thầy cô giáo, những chuyên gia về hướng nghiệp.
  • Bạn có thể tìm hiểu các nội dung về hướng nghiệp ở Website http://huongnghiephocduong.com. Bạn có thể gửi tin nhắn vào hộp thư: huongnghiephocduong@gmail.com. Bạn cũng có thể vào Facebook: Hướng Nghiệp Học Đường để tìm hiểu những nội dung nghề nghiệp. Bạn thấy trang Facebook Hướng Nghiệp Học Đường là người bạn đồng hành tin cậy. Mong bạn hãy thích trang và chia sẻ rộng bài viết đến với mọi người. Nếu bạn còn băn khoăn. Bạn hãy liên hệ với Hướng Nghiệp Học Đường để được giải đáp thắc mắc của bạn.

Vì sự lựa chọn nghề nghiệp cho cuộc đời của mình. Hướng Nghiệp Học Đường rất mong bạn hãy quý trọng thời gian những buổi hướng nghiệp. Hãy coi hướng nghiệp là chìa khoá vươn tới tương lai. Hướng nghiệp luôn đồng hành cùng bạn. Chúc bạn có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân mình.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Lập kế hoạch nghề nghiệp tương lai

Tại sao phải lập kế hoạch nghề nghiệp tương lai Nghề nghiệp tương lai cho ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.