Trang chủ / Tư vấn học đường / Cẩm nang / Định hướng chiến lược quyết định sự thành công trong tương lai

Định hướng chiến lược quyết định sự thành công trong tương lai

Thành công được hiểu như thế nào?

Thành công đối với mỗi con người có một giới hạn và ý nghĩa khác nhau. Thành công là sự thỏa mãn của cảm xúc và sự nỗ lực hết mình của bản thân.

Sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công?

Thành công hay thất bại đều do chính bản thân mỗi người. Bạn đang băn khoăn tìm hiểu sự khác biệt giữa người thành công và người không thành công. Chúng ta cùng tìm hiểu một số khác biệt cơ bản giữa hai kiểu người này.

Người thành công:

 • Biết nắm bắt, thích nghi với sự thay đổi. Đưa ra ý tưởng và thực hiện. Sẵn sàng chịu trách nhiệm về thất bại của mình.
 • Luôn tạo niềm tin chiến thắng cho mọi người. Luôn mong mọi người thành công. Không ngừng học hỏi. Luôn giúp đỡ người khác. Luôn nắm bắt cơ hội và hành động để đạt được ước muốn. Luôn tìm hiểu bản thân mình. Luôn lắng nghe người khác. Luôn sống ngay thẳng, chân thành.
 • Có thái độ tích cực, lạc quan. Luôn biết ơn những người đã giúp đỡ mình.

Người không thành công:

 • Luôn sợ hãi trước sự thay đổi. Luôn nói về người khác. Luôn đổ lỗi cho người khác.
 • Luôn sợ người khác chiến thắng. Luôn mong người khác thất bại. Làm việc theo bản năng. Chỉ mong người khác giúp mình. Luôn sợ hãi, sợ thất bại. Không biết tự quan sát. Nói quá nhiều về bản thân. Sống bí ẩn và luôn phòng thủ.
 • Có suy nghĩ tiêu cực. Luôn coi bản thân mình là trên hết.

Bạn cần làm gì để vươn tới sự thành công?

 • Bạn đang muốn hành động để đạt được sự thành công. Con đường tối ưu để đạt được thành công là xây dựng kế hoạch, mục tiêu. Bạn hãy lập cho mình một bản kế hoạch nghề nghiệp tương lai.
 • Xác định rõ mục tiêu của bản thân: Hiểu rõ bản thân, điểm mạnh, điểm yếu. Hiểu được mình mong muốn điều gì. Mong muốn của bạn phải phù hợp với sở thích và năng lực bản thân.
 • Tìm hiểu về ngành nghề, công việc phù hợp: Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia. Đặt mình trải nghiệm vào hoạt động nghề nghiệp. Luôn trau dồi các kỹ năng cần thiết.
 • Thực hiện lộ trình đi tới thành công: Bạn phải vạch kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Kế hoạch ngắn hạn cụ thể chi tiết. Kế hoạch dài hạn khái quát mục tiêu đi đến đích cuối cùng. Điều quan trọng là đích đến cuối cùng của bạn là ở đâu.
 • Xác lập mục tiêu quyết định con đường dẫn đến sự thành công. Mục tiêu của bạn là gì, bạn phải làm gì để thực hiện mục tiêu. Những cột mốc trong cuộc đời bạn đánh dấu việc thực hiện mục tiêu. Hãy quyết tâm đạt được mục tiêu. Hãy biến những ước mơ, những cơ hội tiềm năng thành hiện thực. Hãy bắt tay vào làm việc không ngừng, lao động mang đến sự sáng tạo.
 • Tại sao bạn phải cần xác định mục tiêu cho bản thân: Mục tiêu bản thân sẽ giúp ta vượt qua được sự trì trệ, sức ì của mình. Khi đạt được mục tiêu thì ta cảm nhận cuộc sống có ý nghĩa. Mục tiêu là động lực để ta phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu. Mục tiêu là yếu tố quan trọng để đạt tới sự thành công.

Bạn có thành công hay không trong tương lai?

Để biết mình có thể thành công hay không bạn cần thực hiện chiến lược cụ thể. Bạn cần phải quyết tâm và nỗ lực. Bạn phải tận dụng mọi cơ hội để đạt được mục tiêu. Hướng nghiệp chúc bạn thành công.

 

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Lập kế hoạch nghề nghiệp tương lai

Tại sao phải lập kế hoạch nghề nghiệp tương lai Nghề nghiệp tương lai cho ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.