Trang chủ / Hướng nghiệp / Cùng tìm hiểu bản thân với hướng nghiệp trung học phổ thông

Cùng tìm hiểu bản thân với hướng nghiệp trung học phổ thông

Tại sao chúng ta lại phải tìm hiểu bản thân?

Nghề nghiệp gắn bó với mỗi người từ lúc trưởng thành và cho đến suốt cuộc đời. Để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp thì mỗi người phải xây dựng và phát triển năng lực nhận thức bản thân. Từ năng lực nhận thức bản thân xây dựng và phát triển thành năng lực hướng nghiệp. Chương trình giáo dục hướng nghiệp THPT là công cụ quan trọng để giúp học sinh nhận thức.  Phát triển năng lực bản thân và năng lực hướng nghiệp.

Tìm hiểu bản thân với học sinh lớp 10

Ở lớp 10 học sinh được tìm hiểu bản thân. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng học, chọn nghề của bản thân. Việc tìm hiểu bản thân chủ yếu xoay quanh lĩnh vực: Sở thích nghề nghiệp, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp; Một số kĩ năng thiết yếu; Những yếu tố ảnh hưởng đến việc chọn hướng học, chọn nghề.
> Để hiểu rõ bản thân ở lớp 10 mời các bạn tham khảo bài viết: Cùng tìm hiểu bản thân với hướng nghiệp lớp 10

Tìm hiểu bản thân với học sinh lớp 11

Ở lớp 11 học sinh được tìm hiểu bản thân. Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn hướng đi sau THPT và chọn nghề của bản thân. Việc tìm hiểu bản thân chủ yếu xoay quanh lĩnh vực: Khả năng, sở thích, cá tính và ước mơ nghề nghiệp của bản thân. Các hướng đi sau khi tốt nghiệp THPT. Những yếu tố ảnh hưởng tới quyết định chọn nghề của bản thân.
> Để hiểu rõ bản thân ở lớp 11 mời các bạn tham khảo bài viết: Cùng tìm hiểu bản thân với hướng nghiệp lớp 11

Tìm hiểu bản thân với học sinh lớp 12

Ở lớp 12 học sinh được tìm hiểu bản thân và những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn nghề của bản thân. Việc tìm hiểu bản thân chủ yếu xoay quanh lĩnh vực là: Xác định sở thích, khả năng, cá tính và giá trị nghề nghiệp; Tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, địa phương; Những điều kiện để thành đạt trong nghề; Tư vấn hướng nghiệp.
> Để hiểu rõ bản thân ở lớp 12 mời các bạn tham khảo bài viết: Cùng tìm hiểu bản thân với hướng nghiệp lớp 12

Nhìn chung:

Việc tìm hiểu bản thân ở chương trình hướng nghiệp THPT có vai trò vô cùng quan trọng. Là cơ sở để mỗi học sinh xác định cho mình tương lai sau này. Hướng Nghiệp Học Đường luôn đồng hành cùng các em học sinh THPT trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Hướng nghiệp đồng hành cùng giáo dục nghề nghiệp ở phổ thông

Hướng nghiệp đồng hành cùng với thầy cô giáo Hướng nghiệp đồng hành cùng hoạt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.