Trang chủ / Tư vấn học đường / Tư vấn ngành nghề / Các bước học nghề trang điểm

Các bước học nghề trang điểm

Các bước học nghề trang điểm

Bạn muốn trở thành một chuyên gia trang điểm. Bạn muốn được mọi người biết đến. Hướng nghiệp học đường giới thiệu cùng bạn: Các bước học nghề trang điểm.

Bước 1: Nắm được những nội dung của nghề trang điểm

 • Kiến thức về hoạt động giao tiếp và tư vấn cho khách hàng.
 • Chuẩn bị dụng cụ trang điểm; kiến thức vệ sinh an toàn thẩm mỹ; kiến thức về trang điểm thẩm mỹ.
 • Kiến thức trang điểm và chỉnh sửa khuyết điểm các dạng khuôn mặt và mắt.
 • Kiến thức trang điểm hằng ngày; kiến thức trang điểm lễ hội, đám cưới; kiến thức trang điểm sân khấu…

Bước 2: Phải nắm được những kỹ năng của nghề trang điểm:

 •  Lựa chọn dụng cụ trang điểm như kem, phấn, son (Kem lót; Kem nền; Kem che khuyết điểm; Phấn phủ; Phấn má hồng; Bút kẻ mắt; Son môi); cọ trang điểm (Cọ đánh nền; Cọ đánh kem che khuyết điểm; Cọ đánh phấn; Cọ đánh má hồng; Cọ nhỏ đa năng; Cọ đánh mắt dẹt; Cọ vẽ chân mày; Cọ vẽ son môi)
 • Thực hành kỹ năng trang điểm: Bắt đầu bằng việc chuẩn bị (Rửa mặt sạch, Sử dụng kem dưỡng ẩm, Thoa kem chống nắng, Kem lót) Tiếp đến tạo lớp nền (Kem nền, Che khuyết điểm, Phấn phủ) Tiếp theo trang điểm chi tiết: Vùng trán, Sống mũi, Vùng má, Vùng mắt, Lông mày, Môi sử dụng kem lót kẻ viền môi chọn màu môi, che khuyết điểm cho môi để môi son đẹp, tự nhiên. Sau đó: Phủ một lớp phấn mỏng (Phấn phủ và má hồng) Và cuối cùng (Xịt khoáng).
 • Sáng tạo, nâng cao kỹ năng trang điểm chỉnh sửa khiếm khuyết và rút ra kinh nghiệm trong công việc.

Bước 3: Tư vấn nghề nghiệp và mở rộng hoạt động

 • Một chuyên gia trang điểm không thể thiếu được tố chất của một nhà tư vấn bởi vì ngoài kỹ năng nghề nghiệp còn phải giao tiếp với khách hàng. Mục tiêu cao nhất là giúp cho khách hàng cảm nhận được cái đẹp mà chuyên gia trang điểm mang lại. Để làm được như vậy thì chuyên gia trang điểm phải là người không ngừng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, có ý thức nghề nghiệp và có tính tình cởi mở, thân thiện, hoà nhã với mọi người.
 • Hoạt động của một chuyên gia trang điểm là hoạt động trong không gian mở. Được khẳng định bằng sự đánh giá của công chúng. Bởi vậy muốn có được sự đánh giá tốt bạn cần phải thử sức mình trong các cuộc thi, các hoạt động nghệ thuật, các chương trình … Bạn phải thể hiện được sự hiểu biết của mình về các hãng mỹ phẩm. Các loại mỹ phẩm và hướng dẫn tư vấn cho khách hàng sử dụng.

Bước 4: Con đường thành công.

 • Bạn yêu nghề trang điểm, bạn khao khát thành công và trở thành một người nổi tiếng. Để có thể gặt hái được thành công thì bạn cần phải học nghề trang điểm, rèn luyện các kỹ năng của nghề và hơn hết bạn phải nỗ lực phấn đấu sáng tạo không biết mệt mỏi phải bắt đầu từ chuyên viên trang điểm cho các trung tâm áo cưới trung tâm dạy nghề … đến khi trở thành chủ các tiệm, salon áo cưới, làm đẹp…
 • Thành công trong nghề của bạn cũng đồng nghĩa với nguồn thu nhập mang lại. Bạn có thể nói là thu nhập khá cao so với mặt bằng thu nhập chung của xã hội.
 • Tuy nhiên, trong nghề cũng có những đặc thù riêng, bởi là nghề làm đẹp cho nên luôn có sự đào thải khốc liệt và chỉ phù hợp với những người trẻ và nghề này còn ẩn chứa vô vàn khó khăn từ những cạm bẫy của đồng tiền. Nếu bạn không quyết tâm và có một tình yêu nghề sâu sắc thì cũng khó có thể vượt qua. Hướng nghiệp học đường rất mong các bạn lựa chọn nghề nghiệp bằng tình yêu nghề, bằng năng lực của bản thân và thành công sẽ đến với các bạn.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Hướng nghiệp học đường cùng bạn tìm hiểu về ngành ngôn ngữ học

Ngành ngôn ngữ học là ngành gì? Ngành ngôn ngữ học là ngành nghiên cứu ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.