Trang chủ / Kỹ năng sống / Bạn sẽ làm gì sau khi có điểm thi trung học phổ thông

Bạn sẽ làm gì sau khi có điểm thi trung học phổ thông

Phúc khảo bài thi nếu thấy chưa phù hợp

 • Nếu bạn thấy mình làm bài đúng theo đáp án được công bố. Tuy nhiên kết quả điểm không đúng như vậy thì bạn có quyền phúc khảo. Bạn nộp đơn phúc khảo ở nơi đăng ký dự thi. Điểm bài thi của bạn sẽ là điểm phúc khảo. Điểm phúc khảo sẽ được điều chỉnh khi lệch 0,25đ với bài tự luận. Bài trắc nghiệm lấy theo điểm phúc khảo.
 • Một số lưu ý với bạn khi phúc khảo bài thi. Bạn phải nhớ chính xác nội dung bài làm của mình. Phải xác định tâm lý điểm phúc khảo có thể tăng hoặc giảm. Kết quả điểm phúc khảo là kết quả cuối cùng của bạn.

  Lựa chọn trường, ngành học theo phổ điểm

 • Sau khi có điểm thi trung học phổ thông quốc gia bạn sẽ làm gì? Bạn phải lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Ngành học phù hợp là ngành học bạn thích, bạn có năng lực để học. Ngành học phù hợp với bạn khi đáp ứng được yêu cầu của bản thân và xã hội.
 • Để lựa chọn phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi điều chỉnh. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để điều chỉnh.
 • Căn cứ để lựa chọn ngành học bạn có thể tham khảo kết quả tuyển sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của ngành, của trường. Số điểm và các tiêu chí có thể để xét vào ngành học. Bạn đừng mong ngành học mình chọn lấy điểm thấp hơn các năm trước.
 •  Bạn cần tham khảo kết quả phổ điểm các môn thi trung học phổ thông. Qua phổ điểm bạn sẽ ước lượng xem mình ở nhóm nào. Hãy lựa chọn trường, ngành học mà bạn thấy phù hợp nhất. Khi đã lựa chọn rồi thì không đắn đo tiếc nuối.
 • Để lựa chọn đúng đắn mời bạn cùng tham khảo bài viết: http://huongnghiephocduong.com/chon-lua-nganh-hoc-tuong-lai-cho-ban-sau-thpt/

  Làm hồ sơ trúng tuyển và chuẩn bị nhập học

Về Đỗ Xuân Tiến

Liên quan

Bạn phải chuẩn bị điều gì cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Thực hiện học tập và nghỉ ngơi theo kế hoạch cụ thể Ngay từ đầu ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *