Trang chủ / Kỹ năng sống / Bạn sẽ làm gì sau khi có điểm thi trung học phổ thông

Bạn sẽ làm gì sau khi có điểm thi trung học phổ thông

Có điểm thi trung học phổ thông bạn sẽ làm gì

Có điểm thi trung học phổ thông thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như: Phúc khảo bài thi; lựa chọn ngành nghề; làm hồ sơ trúng tuyển…

Có điểm thi phổ thông bạn sẽ phúc khảo bài nếu thấy chưa phù hợp

Nếu bạn thấy mình làm bài đúng theo đáp án được công bố. Tuy nhiên kết quả điểm không đúng như vậy thì bạn có quyền phúc khảo. Bạn nộp đơn phúc khảo ở nơi đăng ký dự thi. Điểm bài thi của bạn sẽ là điểm phúc khảo. Điểm phúc khảo sẽ được điều chỉnh khi lệch 0,25đ với bài tự luận. Bài trắc nghiệm lấy theo điểm phúc khảo.

Một số lưu ý với bạn khi phúc khảo bài thi. Bạn phải nhớ chính xác nội dung bài làm của mình. Phải xác định tâm lý điểm phúc khảo có thể tăng hoặc giảm. Kết quả điểm phúc khảo là kết quả cuối cùng của bạn.

Có điểm thi trung học bạn sẽ lựa chọn trường, ngành học theo phổ điểm

Sau khi có điểm thi trung học phổ thông quốc gia bạn sẽ làm gì? Bạn phải lựa chọn cho mình ngành học phù hợp. Ngành học phù hợp là ngành học bạn thích, bạn có năng lực để học. Ngành học phù hợp với bạn khi đáp ứng được yêu cầu của bản thân và xã hội.

Để lựa chọn phù hợp thì bạn có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi điều chỉnh. Bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để điều chỉnh.

Căn cứ để lựa chọn ngành học bạn có thể tham khảo kết quả tuyển sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh hằng năm của ngành, của trường. Số điểm và các tiêu chí có thể để xét vào ngành học. Bạn đừng mong ngành học mình chọn lấy điểm thấp hơn các năm trước.

Bạn cần tham khảo kết quả phổ điểm các môn thi trung học phổ thông. Qua phổ điểm bạn sẽ ước lượng xem mình ở nhóm nào. Hãy lựa chọn trường, ngành học mà bạn thấy phù hợp nhất. Khi đã lựa chọn rồi thì không đắn đo tiếc nuối.

Để lựa chọn đúng đắn mời bạn cùng tham khảo: Chọn lựa ngành học cho tương lai sau THPT

Có điểm thi bạn sẽ làm hồ sơ trúng tuyển và chuẩn bị nhập học

Sau khi các trường đại học công bố kết quả tuyển sinh đợt 1. Nếu có giấy mời của một số trường thì bạn phải làm gì? Hãy lựa chọn đúng trường, đúng ngành học mà bạn muốn nhất. Xác nhận nhập học theo lịch của nhà trường trong thời gian quy định. Nếu không nhập học theo quy định của trường thì bạn sẽ không được học. Sau khi nhập học bạn sẽ không có cơ hội điều chỉnh lại nữa.

Bạn có thể tìm hiểu Hướng dẫn của trường Đại học về cách làm hồ sơ trúng tuyển.

Nếu đợt tuyển sinh thứ nhất bạn chưa có cơ hội trúng tuyển. Bạn vẫn còn những lựa chọn ở các đợt tiếp. Tham khảo kỹ thông tin về các ngành học và điều kiện học tập. Lựa chọn cho mình công việc, ngành nghề phù hợp nhất.

Bạn muốn tìm hiểu mình cần làm gì sau khi tốt nghiệp: Bạn sẽ làm gì sau khi tốt nghiệp THPT

Bạn muốn tìm hiểu thời sinh viên của mình sẽ như thế nào: Tân sinh viên cần chuẩn bị điều gì khi đi học xa 

Để tránh những cám dỗ trong cuộc sống tân sinh viên tìm hiểu: Cám dỗ sau giảng đường đại học đối với tân sinh viên

Bạn cũng có thể tham khảo bài: Sinh viên với kỹ năng quản lý tài chính bản thân

Chúc các bạn thành công với việc lựa chọn của mình.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Chụp ảnh kỷ yếu và những điều cần tránh khi chụp ảnh

Chụp ảnh kỷ yếu và những điều cần tránh Chụp ảnh kỷ yếu là hoạt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.