Trang chủ / Ngành nghề / Bác sĩ – Ngành học của sự đam mê lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Bác sĩ – Ngành học của sự đam mê lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Bác sĩ ngành học của sự đam mê

Bác sĩ hiện nay là công việc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Qua theo dõi quá trình tuyển sinh của các trường Đại học Y – Dược những năm gần đây. Có thể thấy, để được khoác lên mình tấm áo trắng đặc trưng của ngành. Thí sinh phải hội tụ đủ, toàn năng, vượt trội là học giỏi đặc biệt khối B. Để học và trở thành một bác sĩ trong tương lai. Người học cần phải xác định được đặc điểm cơ bản của ngành đó là: Khó khăn, vất vả, kéo dài và đòi hỏi phải có năng lực với nghề.

Bác sĩ và những yêu cầu của nghề bác sĩ

Bác sĩ là ngành học gian nan, vất vả không cho phép sinh viên lười biếng. Bởi chương trình học kéo dài. Nếu sinh viên không nỗ lực hết mình sẽ không thể theo kịp chương trình học. Khi đã đuối sức trong học tập sẽ dễ bị đào thải khỏi ngành.

Điều này đã được chững minh qua rất nhiều khoá học của các trường Đại học Y.  Có nhiều sinh viên phải bỏ dở quá trình học nửa chừng vì không theo nổi chương trình học. Sinh viên dang dở với ngành học kéo theo rất nhiều hệ luỵ cho bản thân và gia đình.

Với bản thân là một học sinh có quá trình học tập ở phổ thông thuộc loại xuất sắc. Cơ hội lựa chọ ngành học ban đầu rộng mở. Tuy nhiên, nếu không cố gắng thì kết quả sau một thời gian học đã trở về số không.

Với gia đình cũng không kém hệ luỵ bởi sự kỳ vọng, sự đầu tư cho con cái học tập. Gia đình hi vọng con cái thành đạt bỗng chốc thành sự thất vọng.

Bác sĩ và sự nỗ lực phấn đấu không biết mệt

Bác sĩ là ngành học của sự đam mê, lòng kiên nhẫn. Đòi hỏi sự nỗ lực nghiên cứu tìm hiểu học hỏi chuyên môn. Bởi muốn trở thành một bác sĩ người học phải có đam mê với nghề Y. Làm nghề phải đặt Y đức lên trên tất cả.  Kiến thức trong ngành khó, nếu không đam mê sẽ rất khó lĩnh hội. Không giỏi chuyên môn thì khó để trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai được.

Bác sĩ cần có trái tim yêu thương

Ngành học của trái tim yêu thương, khi lựa chọn ngành học này.  Người học phải xác định được môi trường làm việc là ở bệnh viện.  Hằng ngày tiếp xúc với người bệnh những người ốm đau, bệnh tật. Tiếp xúc với người có tâm lí không được tốt dễ nổi nóng, khó chịu. Bác sĩ là người có trái tim yêu thương thì họ sẽ không để xảy ra các tình huống xấu ngoài chuyên môn.

Bác sĩ là ngành học của sự hi sinh. Người theo ngành Y không được phép chưng diện hàng hiệu, mốt thời trang khi đi làm. Còn phải thức đêm trực định kỳ hằng tuần, trực các ngày lễ Tết và trong các trường hợp khẩn.
Tuy là ngành học khó khăn vất vả khổ sở nhưng được đứng vào hàng ngũ của ngành là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi đang còn trên ghế nhà trường, mong sao các em hãy cứ nuôi giấc mơ khi có niềm đam mê.

Xem thêm: Trường đại học Y Hà Nội

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Hướng nghiệp cùng bạn tìm hiểu trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình và thông tin cần biết Trường Đại học Y ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.