Trang chủ / Hướng nghiệp / Tương lai trong tay bạn

Tương lai trong tay bạn

Tương lai của bạn sau này sẽ ra sao?

 • Bạn luôn băn khăn tự hỏi liệu tương lai của mình sau này sẽ như thế nào? Tương lai của bạn ư? Tương lai của bạn đang ở trong chính đôi tay bạn đấy thôi. Hướng Nghiệp Học Đường sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời về tương lai trong tay bạn là gì.
 • Khi nói tương lai trong tay bạn. Bạn đừng có nghĩ về góc độ mê tín là xem các đường chỉ tay có thể biết được tương lai của mình. Không phải như vậy đâu bạn ơi.
 • Tương lai của bạn ngày mai là kết quả của việc bạn lựa chọn nghề nghiệp hôm nay. Tại sao việc lựa chọn nghề nghiệp lại quan trọng như vậy. Bởi vì, nghề nghiệp là yếu tố quyết định đến cuộc sống của mỗi người. Để lựa chọn nghề nghiệp bạn phải có một quá trình và được bắt đầu khi đang còn học THPT.
 • Lựa chọn nghề nghiệp khi đang học THPT là vô cùng quan trọng. Bởi ở lứa tuổi này các em đã có sự chín chắn trong suy nghĩ. Đã biết lo toan cho bản thân. Đã xây dựng được kế hoạch nghề nghiệp cho mình. Để lựa chọn đúng nghề nghiệp tương lai. Bạn cần phải xây dựng lộ trình, kế hoạch cho bản thân. Để xây dựng kế hoạch tương lai thành công bạn cần thực hiện các bước.

Bước 1: Tìm hiểu bản thân

 • Bạn phải tự hỏi bản thân mình thích nhất, đam mê nhất là công việc và nghề nghiệp gì. Bạn phải tự đánh giá xem mình có thế mạnh ở lĩnh vực nào. Niềm đam mê là động lực và thế mạnh là khả năng để mang tới thành công cho bạn.
 • Bạn còn phải thực hiện những bài trắc nghiệm để tìm hiểu tiềm năng của bản thân. Tiềm năng chỉ được ví như quặng khoáng sản trong lòng đất. Bởi vì, từ việc phát hiện tiềm năng đến việc ứng dụng tiềm năng vào nghề nghiệp giống như hoạt động khai khoáng, luyện kim. Thỏi sắt muốn thành đồ vật phải qua bàn tay người thợ tôi rèn.
 • Bạn phải nhớ về việc tìm hiểu bản thân là tìm hiểu về sở thích, niềm đam mê và tiềm năng của bản thân. Sau khi tìm hiểu bản thân bạn sẽ bắt tay và thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Xây dựng kế hoạch hành động

 • Bạn cần phải xây dựng kế hoạch hành động cho bản thân. Làm theo lộ trình năm năm, mười năm, mười lăm, hai mươi năm. Hoặc có thể theo những giai đoạn của cuộc đời. Khi bạn mười tám tuổi. Bạn hai mươi tuổi. Bạn hai mươi lăm tuổi. Bạn ba mươi tuổi hặc lâu hơn nữa. Kế hoạch của bạn càng chi tiết bao nhiêu. Cơ hội thành công của bạn càng lớn bấy nhiêu.
 • Bạn phải luôn tìm kiếm cho mình cơ hội để trải nghiệm với công việc để hoàn thiện bản thân. Khi bạn thực sự cháy hết mình cho công việc. Bạn sẽ có thể đánh giá được năng lực bản thân. Bạn sẽ có thể hiểu được nghề bạn thích có thực sự phù hợp với bạn hay không. Bạn hãy đặt mình vào những thử thách mới và cố gắng vượt qua nó. Bởi mỗi chúng ta ai cũng có một sự lựa chọn, một con đường đi cho riêng mình.
 • Bạn luôn luôn thực hiện với một tinh thần học hỏi, rút kinh nghiệm trong cuộc sống. Bạn học hỏi từ gia đình, nhà trường và ngoài xã hội. Kinh nghiệm sống của những người thành công và của những người thất bại là liều thuốc cho bạn trong cuộc sống. Sự học hỏi của bạn sẽ giúp bạn nhận thức về cuộc sống, công việc, nghề nghiệp, kĩ năng chuyên môn. Và bạn cần phải đi tới bước tiếp theo.

Bước 3: Chạy, chạy, chạy

 • Cuộc đời con người được ví như những vòng xoáy trôn ốc. Là một cuộc đua không ngừng nghỉ. Với mỗi người sẽ có điểm xuất phát khác nhau. Có động lực khác nhau. Có sự chuẩn bị khác nhau. Thành công cũng sẽ khác nhau. Trên một chặng đua nếu bạn đi bộ sẽ khác bạn chạy. Sẽ khác khi bạn đi bằng xe máy, ô tô, máy bay. Sự khác nhau của bạn với mọi người đừng làm bạn nản chí. Hãy cố gắng hơn nữa để vươn tới tương lai thành công.
 • Để đến được tương lai thành công bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ về thời gian. Chuẩn bị đầy đủ về giá trị bản thân. Về niềm đam mê và về tài năng để mang tới thành công. Bạn cần phải có quyết tâm, có nỗ lực và sự kiên trì bền bỉ.

Bước 4: Đứng lên khi vấp ngã

 • Cuộc đời bạn là một cuộc chạy đua không ngừng. Trong cuộc đua thì có những lúc bạn vấp ngã. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết đứng lên. Phải tiếp tục cuộc đua cho dù bạn vấp ngã rất nhiều lần. Cuộc đua của bạn có rất nhiều chặng đua khác nhau. Bạn cần phải có mục tiêu, phương thức để hoàn thành kế hoạch của mình.
 • Hướng Nghiệp Học Đường sẽ luôn đồng hành cùng với bạn trong việc lựa chọn tương lai nghề nghiệp. Bạn hãy cứ nuôi ước mơ và thực hiện ước mơ. Cho dù cuộc đời không như những gì ta mơ ước. Ước mơ cho nghề nghiệp tương lai sẽ luôn là động lực để bạn đứng lên mỗi khi vấp ngã. Hướng Nghiệp Học Đường chúc bạn nắm được tương lai trong đôi bàn tay của mình.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Khởi nghiệp và những điều bạn cần phải làm khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp là thuật ngữ được dùng để chỉ về những ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.