Trang chủ / Hướng nghiệp / Người trẻ khởi nghiệp còn bạn thì sao?

Người trẻ khởi nghiệp còn bạn thì sao?

Thần tượng khởi nghiệp cho người trẻ

Nói đến khởi nghiệp của người trẻ thì hiện nay đã có rất nhiều người bàn đến. Hướng Nghiệp Học Đường cùng bạn tìm hiểu người trẻ khởi nghiệp. Khởi nghiệp dưới góc độ hướng nghiệp cho học sinh THPT.
Bởi như bạn đã biết ở thời học sinh THPT là thời điểm chúng ta đang lớn.  Đang có nhiều ước mơ, hoài bão. Đang hừng hực một tương lai tươi sáng. Bạn muốn trở thành một người thành công, một người nổi tiếng. Và bạn tôn thờ thần tượng của mình… Mỗi người có một cách thể hiện riêng, nhưng đều có điểm chung là: Bạn sẵn sàng thực hiện mọi công việc giống như thần tượng của mình. Nhưng bạn trẻ ơi. Bạn mới thấy ánh hào quang rực rỡ của thần tượng. Bạn chưa thấy những khó khăn vất vả phía sau của họ để đạt tới thành công.

Học và làm theo thần tượng trong khởi nghiệp

Học điều gì ở thần tượng?

  • Bạn cần phải phân biệt cụ thể giữa sở thích nghề nghiệp của thần tượng với thần tượng. Tại sao như vậy? Bởi bạn biết đấy. Sở thích nghề nghiệp được hiểu là lòng say mê, yêu thích đối với nghề nghiệp.
  • Nếu bạn có sở thích nghề nghiệp thì bạn sẽ tự học, tự bồi dưỡng. Ra sức rèn luyện và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Để vươn lên đỉnh cao của thành công trong nghề nghiệp.
  • Còn khi bạn thích thần tượng thì bạn chỉ muốn học theo, muốn bắt chước mọi đặc điểm của thần tượng. Vậy thành công có thể đến với bạn hay không thì tự bạn suy xét.

Làm gì cho bản thân mình?

  • Bạn có sở thích nghề nghiệp, bạn đang ước mơ nghề nghiệp, bạn đang bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình. Hướng Nghiệp Học Đường sẽ cùng bạn tìm hiểu về năng lực, khả năng của bạn nhé.
  • Bạn đã thử sức với nghề nghiệp của mình chưa, hay chỉ là ước mơ và dự định sẽ làm. Bởi chỉ khi nào bạn bắt tay vào thực hiện công việc thì bạn mới có thể biết mình có làm được hay không.
  • Ví dụ như có rất nhiều người ước mơ thành ca sĩ nhưng lại không có chất giọng phù hợp. Ước mơ trở thành một chuyên gia về công nghệ thông tin nhưng vốn liếng ngoại ngữ, tin học chỉ ở mức trung bình. Ước mơ trở thành một doanh nhân nổi tiếng nhưng lại không biết mình khởi nghiệp từ đâu.
  • Với những nghề nghiệp đòi hỏi về trí tuệ, năng khiếu, thể lực, văn hóa, kĩ năng giao tiếp… Nếu bạn không có những đặc điểm phù hợp, không có thế mạnh thì bạn sẽ không thể thành công và sẽ sớm thất bại. Bạn nên suy nghĩ thấu đáo trước khi bắt tay vào khởi nghiệp nhé.

Cơ hội khởi nghiệp cho người trẻ

Bạn sẽ hỏi là nếu như vậy thì đâu là cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp? Xin thưa cùng bạn. Không phải bất cứ ai là người trẻ đều có thể khởi nghiệp cả. Bởi vì muốn khởi nghiệp bạn cần phải có cá tính. Nghề nghiệp bạn chọn lựa có phù hợp với cá tính của bạn hay không. Bạn có cá tính hướng nội mà bạn chọn nghề nghiệp hướng ngoại. Bạn có cá tính hướng ngoại mà chọn nghề nghiệp hướng nội. Bạn sẽ không thành công vì không có sự phù hợp nghề.

Giá trị nghề nghiệp trong khởi nghiệp:

  • Giá trị nghề nghiệp sẽ là động lực thúc đẩy bạn chọn nghề, là sự thoả mãn của bạn trong nghề nghiệp. Bạn thử tưởng tượng điều này nhé. Nếu bạn đầu tư một gánh hàng và rong ruổi bán trong ngày. Bạn sẽ thu nhập được bao nhiêu?  Mức thu nhập của bạn sẽ khác khi bạn đầu tư một cửa hàng tiện dụng. Cửa hàng ở vị trí đắc địa có nhiều người mua.
  • Bạn khởi nghiệp, bạn muốn nhanh chóng trở nên giàu có, nổi tiếng và thành công. Bạn đã chuẩn bị cho mình được những gì trước đòi hỏi của nghề nghiệp? Câu trả lời cho bạn là gì? Ai là người có thể giúp bạn? Hướng Nghiệp Học Đường xin thưa với bạn là không ai có thể làm thay cho bạn cả. Chỉ có bạn mới tự giúp mình, chỉ có bạn mới có thể tự hiểu được bạn có thể làm được gì. Đừng quá sức khi bạn không thể và thất bại là điều tất yếu lại đổi cho tại số phận của mình.

Nhìn chung:

Người trẻ hãy khởi nghiệp bằng năng lực của mình. Khởi nghiệp phù hợp với khả năng, cá tính, sức khoẻ, giá trị nghề nghiệp của bản thân. Chúc bạn trẻ có một tương lai tươi sáng và thành công trong cuộc đời. Chúng tôi: http://huongnghiephocduong.com/ luôn đồng hành cùng bạn.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Khởi nghiệp và những điều bạn cần phải làm khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp là gì? Khởi nghiệp là thuật ngữ được dùng để chỉ về những ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *