Trang chủ / Hướng nghiệp / Hướng nghiệp là gì ?

Hướng nghiệp là gì ?

Hướng nghiệp là gì ?

Hướng nghiệp là gì ? chắc hẳn nhiều người nghe tới cụm từ hướng nghiệp vẫn chưa hiểu rõ hết ý nghĩa của nó. Hướng nghiệp là abc abc…

Lâu nay chúng ta vẫn tưởng rằng hướng nghiệp chỉ là sự lựa chọn một nghề nghiệp mà mình yêu thích. Chọn một trường đại học phù hợp với mình. Tuy nhiên đây chỉ là phần ngọn của một quá trình. Một hoạt động trong số rất nhiều các hoạt động của hướng nghiệp. Thuật ngữ hướng nghiệp (career mentoring) nếu được hiểu chính xác nó là sự kết hợp của nhiều lĩnh vực như:

Đánh giá nghề nghiệp (career assessment).

Quản lý nghề nghiệp (career management).

Phát triển nghề nghiệp (career development)…

Tầm quan trọng của Hướng nghiệp đối với học sinh như thế nào ?

Với những học sinh, tuổi mới lớn, với nhiều hoài bão, cũng như  những ………

Khi mỗi cá nhân đều có được chuyên môn nghề nghiệp vững vàng phù hợp. Họ sẽ có nhiều cơ hội có một nghề nghiệp ổn định. Nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân. Ở một góc độ khác, hướng nghiệp có hiệu quả tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng. Do vậy họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động. Góp phần cho sự phát triển về kinh tế xã hội.

hướng nghiệp
hướng nghiệp

 

 

 

 

 

Hướng nghiệp với học sinh Trung Học Phổ Thông

Khi mỗi cá nhân đều có được chuyên môn nghề nghiệp vững vàng phù hợp. Họ sẽ có nhiều cơ hội có một nghề nghiệp ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân. Ở một góc độ khác, hướng nghiệp có hiệu quả tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng. Do vậy họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động, góp phần cho sự phát triển về kinh tế xã hội.

Khi mỗi cá nhân đều có được chuyên môn nghề nghiệp vững vàng phù hợp, họ sẽ có nhiều cơ hội có một nghề nghiệp ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống cá nhân. Ở một góc độ khác, hướng nghiệp có hiệu quả tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, do vậy họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động, góp phần cho sự phát triển về kinh tế xã hội.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Hướng nghiệp đồng hành cùng giáo dục nghề nghiệp ở phổ thông

Hướng nghiệp đồng hành cùng với thầy cô giáo Hướng nghiệp đồng hành cùng hoạt ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.