Trang chủ / Ngành nghề / Y dược / Bác sĩ – Ngành học của sự đam mê

Bác sĩ – Ngành học của sự đam mê

– Qua theo dõi quá trình tuyển sinh của các trường Đại học Y – Dược trong những năm gần đây có thể thấy để được khoác lên mình tấm áo trắng đặc trưng của ngành thì thí sinh phải hội tụ đủ, toàn năng, vượt trội là học giỏi đặc biệt khối B. Để học và trở thành một bác sĩ trong tương lai người học cần phải xác định được đặc điểm cơ bản của ngành đó là:
– Đây là ngành học gian nan, vất vả không cho phép sinh viên lười biếng, bởi chương trình học kéo dài, nếu sinh viên không nỗ lực hết mình sẽ không thể theo kịp chương trình học và khi đã đuối sức trong học tập sẽ dễ bị đào thải khỏi ngành. Điều này đã được chững minh qua rất nhiều khoá học của các trường Đại học Y khi có nhiều sinh viên đã phải bỏ dở quá trình học nửa chừng vì không theo nổi chương trình học. Khi sinh viên dang dở với ngành học kéo theo rất nhiều hệ luỵ cho bản thân và gia đình. Với bản thân, bước vào trường là một học sinh có quá trình học tập ở THPT thuộc loại xuất sắc, cơ hội lựa chọ ngành học ban đầu rộng mở nhưng kết quả sau một thời gian học đã trở về con số không. Với gia đình cũng không kém hệ luỵ bởi sự kỳ vọng , sự đầu tư cho con cái học tập, sự hi vọng thành đạt bỗng chốc thành sự thất vọng.
– Ngành học của sự đam mê, lòng kiên nhẫn, nỗ lực nghiên cứu tìm hiểu học hỏi chuyên môn. Bởi muốn trở thành một bác sĩ người học phải có đam mê với nghề Y, phải đặt Y đức lên trên tất cả vì kiến thức trong ngành khó, nếu không đam mê sẽ rất khó lĩnh hội và không thể trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai được.
– Ngành học của trái tim yêu thương, khi lựa chọn ngành học này người học phải xác định được môi trường làm việc là ở bệnh viện, phải hằng ngày tiếp xúc với người bệnh những người ốm đau, bệnh tật, có tâm lí không được tốt dễ nổi nóng, khó chịu. Nếu bác sĩ là người có trái tim yêu thương thì họ sẽ không để xảy ra các tình huống xấu ngoài chuyên môn.
– Ngành học của sự hi sinh, bởi người theo ngành không được phép chưng diện hàng hiệu, mốt thời trang khi đi làm. Bên cạnh đó những người làm trong ngành còn phải thức đêm trực định kỳ hằng tuần, phải trực các ngày lễ Tết và trong các trường hợp khẩn.
Tuy là ngành học khó khăn vất vả khổ sở nhưng được đứng vào hàng ngũ của ngành là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ khi đang còn trên ghế nhà trường, mong sao các em hãy cứ nuôi giấc mơ khi có niềm đam mê.

Về Hướng Nghiệp Học Đường

Liên quan

Tuyển sinh các trường Cao đẳng Y-Dược năm 2016

Hướng nghiệp học đường xin trân trong giới thiệu các trường Cao đẳng có đào ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *